Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên HUMG và những câu chuyện về Bác” - xúc động đến khó quên!

08/06/2017

Cuộc thi “Sinh viên HUMG và những câu chuyện về Bác” đã được triển khai chính thức từ ngày 24/02/2017, trải qua vòng thi cấp cơ sở tại 9 khoa, những phần thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để dự thi đêm chung khảo 19/5/2017. Đây thực sự là một đêm thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đem lại những rung cảm vô cùng đặc biệt cho khán giả, bởi tất cả các tiết mục của đêm thi đều là những câu chuyện, những ca khúc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với những ấn tượng không - thể - nào - quên.

Tối ngày 19/5/2017, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên HUMG và những câu chuyện về Bác” đã được tổ chức tại Hội trường 300 Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là một sự kiện tiêu biểu, ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên Nhà trường; cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời ngoài Trường có PGS. TS Lại Quốc Khánh - Trưởng Bộ môn Hồ Chí Minh học, Khoa Khoa học chính trị, Trường ĐH KHXH và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng thời là thành viên Ban giám khảo.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; Bí thư Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng Hội Sinh viên các khoa; các thầy cô giáo cùng các sinh viên trong và ngoài Trường đã tới dự.

Cuộc thi “Sinh viên HUMG và những câu chuyện về Bác” đã được triển khai chính thức từ ngày 24/02/2017, trải qua vòng thi cấp cơ sở tại 9 khoa, những phần thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để dự thi đêm chung khảo 19/5/2017. Đây thực sự là một đêm thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đem lại những rung cảm vô cùng đặc biệt cho khán giả, bởi tất cả các tiết mục của đêm thi đều là những câu chuyện, những ca khúc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với những ấn tượng không - thể - nào - quên.

Một số hình ảnh tiết mục dự thi cấp cơ sở

Ngoài phần thi kể chuyện và trình bày ca khúc được biểu diễn trực tiếp trên sân khấu buổi tối ngày 19/5, trước đó, cả 9 đơn vị đã rất cố gắng, quyết tâm và thu được những kết quả đáng khen ngợi từ việc hoàn thành một phần thi quan trọng, đó là Thực hiện video clip “Học tập và làm theo lời Bác”.

Tại cuộc thi, mỗi đơn vị lựa chọn một cách thức thể hiện, truyền tải nội dung khác nhau; mỗi đội thi kể một câu chuyện riêng biệt, một lời nhắn nhủ, một thông điệp riêng, những thực sự đều đã đóng góp cho cuộc thi những tiết mục độc đáo, ấn tượng và vô cùng xúc động. Khán giả không thể không xúc động trước tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca qua phần dự thi của sinh viên Khoa Mỏ; không khỏi bất ngờ và đầy lắng đọng trước dàn đồng ca hùng hậu của Khoa Dầu khí “Dấu chân của Bác đứng đâu/Nặng hai vai là Tổ quốc”. Cả khán phòng hẳn cũng sẽ cùng cảm nhận được một không khí hết sức hào hùng của “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” với tốp ca nam có phong cách biểu diễn rất tự nhiên, chuyên nghiệp của khoa Cơ - Điện. Và, khi đã là một khán giả của Cuộc thi, mỗi khán giả chắc chắn không dưới một lần trào nước mắt xúc động, rưng rưng với những câu chuyện mà các đơn vị mang đến sân khấu của đêm thi chung khảo.

Cuộc thi "Sinh viên HUMG và những câu chuyện về Bác" đã khép lại với sự xúc động đến khó quên và trở thành một trong những hình thức giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, định hướng lý tưởng sống, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách cho sinh viên cần được nhân rộng.

Kết quả của Cuộc thi:

Giải toàn đoàn:

Giải Nhất: Khoa Công nghệ thông tin

Giải Nhì: Khoa Dầu khí

Giải Ba: Khoa Mỏ

Giải Khuyến khích: Khoa KH và KT địa chất; Khoa Trắc địa, Bản đồ và QL đất đai; Khoa Cơ - Điện; Khoa Xây dựng; Khoa Môi trường; Khoa Kinh tế và QTKD

TS. Lê Xuân Thành - Trưởng phòng CTSV trao giải thưởng toàn đoàn cho các Khoa

Giải kể chuyện về Bác:

Giải Nhất: Khoa Mỏ

Giải Nhì: Khoa Công nghệ thông tin

Giải Ba: Khoa Trắc địa, Bản đồ và QL đất đai

TS. Trần Thị Phúc An - Trưởng ban Giám khảo trao giải thưởng cho các tiết mục Kể chuyện

Giải trình bày ca khúc về Bác:

Giải Nhất: Khoa Cơ - Điện

Giải Nhì: Khoa Trắc địa, Bản đồ và QL đất đai

Giải Ba: Khoa Dầu khí

PGS. TS Lại Quốc Khánh - Trưởng Bộ môn Hồ Chí Minh học, Khoa Khoa học chính trị, Trường ĐH KHXH và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội trao giải cho các tiết mục Trình bày ca khúc về Bác

Giải thực hiện video clip “Học tập và làm theo lời Bác”:

Giải Nhất: Khoa Công nghệ thông tin

Giải Nhì: Khoa Dầu khí

Giải Ba: Khoa Môi trường

ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV Trường trao giải Video clip "Học tập và làm theo lời Bác"

Các giải phụ:

Giọng kể chuyện ấn tượng nhất: Sinh viên Hà Thu - Khoa Trắc địa, Bản đồ và QL đất đai

Trình bày ca khúc hay nhất: Tiết mục “Đêm Trường Sơn nhớ Bác” - Khoa Cơ - Điện

Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo hay nhất: Sinh viên Nguyễn Thị Hải Anh - Khoa Dầu khí

ThS Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng phòng CTCT - Truyền thông trao giải thưởng phụ cho các tiết mục
 

VPDU

(http://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/ban-tin-mo-dia-chat.aspx?ItemID=6245)