Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

08/09/2017

Sáng 08/9/2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đây là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực cho các đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường.

Đến dự Hội nghị có GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực; nhà nghiên cứu về Hồ Chí Minh - báo cáo viên tại Hội nghị.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng, ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Trường.

GS. TS Hoàng Chí Bảo - Báo cáo viên của Hội nghị

Tại Hội nghị, các đảng viên đã được nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo truyền đạt những nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một vị lãnh tụ suốt đời phấn đấu, hy sinh cho lý tưởng cộng sản, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; một vị lãnh tụ có lối sống giản dị và đức khiêm tốn hết mực được thể hiện trong quá trình hoạt động cách mạng, trong những sinh hoạt của cuộc sống đời thường và qua bản Di chúc Người để lại trước lúc đi xa. Với cách thuyết trình mạch lạc, ấn tượng và truyền cảm, buổi nói chuyện của Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã gây xúc động mạnh cho các đại biểu tham dự.

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu và tặng hoa cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo - Báo cáo viên của Hội nghị, đồng thời khẳng định: buổi nói chuyện hôm nay đã giúp các đảng viên trong Đảng bộ Trường có cái nhìn tổng quát, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người với trí tuệ uyên bác và nhân cách cao cả, trọn đời vì nước, vì dân. Vì vậy, mỗi đảng viên trong toàn đảng bộ hãy tích cực tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, coi việc học tập là nhu cầu “tự thân” để không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày càng phát triển.

PGS. TS Bùi Xuân Nam tặng hoa cảm ơn GS. TS Hoàng Chí Bảo

Sáng cùng ngày, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng đã tổ chức trao giải thưởng đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu nhân kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội cho PGS. TS Nguyễn Văn Lâm  - Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất. Đề tài: Nghiên cứu sự hình thành, phân bổ và đề xuất hệ phương pháp đánh giá và sử dụng tài nguyên nước ngầm ở vùng karst Đông Bắc Việt Nam của PGS.TS Nguyễn Văn Lâm là đề tài khoa học được trao giải xuất sắc trên tổng số 30 đề tài từ Đảng bộ các trường đại học trực thuộc Đảng bộ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội. Đây cũng là niềm vinh dự của cá nhân thầy Lâm và là niềm tự hào của Đảng bộ Nhà trường. 

PGS. TS Bùi Xuân Nam thừa ủy quyền Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng hoa và Giấy khen cho PGS. TS Nguyễn Văn Lâm

P. CTCT - TT

Các bài viết khác