Chi bộ Kinh tế 3 tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm theo đề án số 11-ĐA/TU ngày 06/12/2021 của Thành ủy Hà Nội

28/11/2022

Vào 14h00 ngày 24/11/2022 tại phòng họp Thuận Thành, Chi bộ Kinh tế 3, trực thuộc Đảng bộ bộ phận Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là chi bộ đầu tiên được Đảng ủy trường lựa chọn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề điểm theo Đề án số 11-ĐA/TU, ngày 06/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Với mục đích tạo chuyển biến tích cực về chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo của chi bộ, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Đảng ủy trường.

Triển khai Kế hoạch số 64-KH/ĐUK, ngày 26/7/2022 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Kế hoạch số 22-KH/ĐU ngày 14/9/2022 của Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất về Thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU, ngày 06/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”.

Vào 14h00 ngày 24/11/2022 tại phòng họp Thuận Thành, Chi bộ Kinh tế 3, trực thuộc Đảng bộ bộ phận Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là chi bộ đầu tiên được Đảng ủy trường lựa chọn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề điểm theo Đề án số 11-ĐA/TU, ngày 06/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Kinh tế 3 về phía lãnh đạo Nhà trường có đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng, Đ/c Bùi Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh cùng toàn thể các đảng viên của chi bộ Kinh tế 3 và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư đại diện cho các chi bộ Kinh tế 1, Kinh tế 2, Kinh tế 4, Sinh viên Khoa Kinh tế và QTKD.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu, đảng viên Chi bộ Kinh tế 3 đã báo cáo chuyên đề “Tăng cường hoạt động ngoại khóa cho sinh viên ngành tài chính, kế toán nhằm nâng cao chất lượng đào tạo”.

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu trình bày báo cáo chuyên đề

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, chi bộ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí khách mời về kinh nghiệm tổ chức các hoạt động cho sinh viên như: thành lập các câu lạc bộ để sinh viên được tham gia, rèn luyện các kỹ năng làm việc, liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên có điều kiện được thăm quan, trải nghiệm thực tế với nghề nghiệp sau này...   

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy Trường đã phát biểu, rất hoan nghênh Chi bộ Kinh tế 3, Đảng bộ bộ phận Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là chi bộ đi đầu trong sinh hoạt chuyên đề và đã đề xuất tổ chức các hoạt động liên kết và tập hợp sinh viên. Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá rất cao các hoạt động đó. Đồng chí cũng khẳng định việc kết nối với sinh viên, thành lập các câu lạc bộ trong Nhà trường là hết sức cần thiết mà lãnh đạo Nhà trường rất quan tâm và chỉ đạo thường xuyên. Đồng chí đánh giá rất cao sự mạnh dạn, tâm huyết, hết lòng vì sinh viên của các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh và các bộ môn. Đồng chí cũng mong rằng, với sự lãnh đạo của Đảng ủy bộ phận Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục tạo sự gắn kết, quản lý và nâng cao nhận thức, kỹ năng của sinh viên, đặc biệt là kỹ năng mềm.

Ảnh 2: Đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy Trường đã phát biểu.

 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh, Bí thư chi bộ Kinh tế 3, thay mặt chi bộ phát biểu cảm ơn các đại biểu đã đến dự, trao đổi  thảo luận, qua đó chi bộ đã thu được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, quý báu để buổi sinh hoạt chuyên đề thành công rực rỡ. Đồng chí cũng khẳng định việc tăng cường hoạt động ngoại khóa cho sinh viên ngành tài chính, kế toán để nâng cao chất lượng đào tạo tốt và việc xây dựng các câu lạc bộ là thực sự cần thiết rất cần sự chuẩn bị, khảo sát, xây dựng kế hoạch chi tiết để làm thế nào nếu câu lạc bộ được thành lập thì hoạt động đó phải mang tính thực chất và hiệu quả. Để chuẩn bị thật tốt, vấn đề này sẽ được đưa ra trao đổi, thảo luận tại các buổi sinh hoạt Đảng tiếp theo tại chi bộ.

Ảnh 3: Ảnh toàn thể đảng viên chi bộ kinh tế 3 và đại biểu khách mời tại buổi sinh hoạt chuyên đề điểm

VPĐ&ĐT

Các bài viết khác