Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

20/03/2021

Ngày 19/3/2021, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Đảng bộ Trường.

Tới dự Hội nghị có Đồng chí Trần Xuân Trường, UV BCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đồng chí  Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Triệu Hùng Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ bộ phận và chi ủy các chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Nam đã trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ Trường. Năm qua, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát; hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị Nhà trường, công tác xây dựng Đảng năm 2020. Để đạt được những thành tích to lớn này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối, của Đảng ủy Trường và có sự đóng góp rất lớn của từng cá nhân các đồng chí trong Đảng.
Hội nghị còn được nghe trình bày kết quả công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các tham luận với những nội dung hết sức thiết thực như: 
- “Các giải pháp đảm bảo đời sống cho cán bộ viên chức và người lao động”của đồng chí Triệu Hùng Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy;
- “Tăng cường xây dựng chương trình đào tạo và tuyển sinh đáp ứng nhu cầu xã hội” của đồng chí Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;
- “Quy hoạch cơ sở vật chất Trường Đại học Mỏ - Địa chất của đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ, Hiệu trưởng .
-“Tự chủ các đơn vị thuộc Trường Đại học Mỏ - Địa chất” của đồng chí Nguyễn Ngọc Khánh,  Đảng ủy viên Trường, Bí thư chi bộ Kinh tế 1, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.   

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Xuân trường đã chỉ đạo Hội nghị yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để giải quyết các vấn đề sau: Nâng cao đời sống cán bộ, viên chức; xây dựng thêm các chương trình đào tạo mới; cải cách hành chính; quy hoạch lại cơ sở vật chất; giao quyền tự chủ và thành lập mới các đơn vị tự chủ; xây dựng chiến lược phát triển trường.

Với những kết quả đã đạt được, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen" Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020”; Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội công nhận Danh hiệu: “Đảng bộ Đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020, Đảng bộ được tặng 03 Giấy khen:“Đạt thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2020”, Giấy khen “Đã có thành tích trong công tác Dân vận khéo năm 2020”, Giấy khen“Đã có thành tích tốt trong công tác phát triển Đảng viên mới năm 2020”. Ngoài ra, có 4 đồng chí được Ban Thường vụ Đảng ủy khối tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc 5 năm liền" và 8 đồng chí được tặng Giấy khen "có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020-2025".

Cùng ngày, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Văn Bình – Bí thư chi bộ Môi trường.
Được tặng Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận công lao, đóng góp, quá trình cống hiến của các đảng viên cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự tôn vinh của tổ chức đảng đối với đảng viên. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Đảng ủy Trường đã đánh giá cao sự nỗ lực của đồng chí Đỗ Văn Bình trong sự phát triển của Nhà trường. Việc nhận Huy hiệu này, không chỉ là niềm vui của gia đình, của đồng chí mà là niềm vui chung của Đảng bộ Trường. Bí thư tin tưởng rằng với trí tuệ của mình, đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và là tấm gương sáng cho các Đảng viên trẻ noi theo.
Xúc động và tự hào khi những phấn đấu của mình được ghi nhận, đồng chí Đỗ Văn Bình hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy năng lực để cống hiến cho Nhà trường; trung thành với Đảng... Đồng chí mong muốn Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ không ngừng phát triển và trở thành Trường Đại học uy tín trên trường quốc tế.

Ảnh toàn cảnh dưới đây:

Đồng chí Triệu Hùng Trường, UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy lên trình bày tham luận
Đồng chí Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đang trình bày tham luận
Đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ, Hiệu trưởng trình bày tham luận của mình
Đồng chí Trần Xuân Trường, UV BCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Trao Giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền và Tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng trong tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đảng bộ Trường và 8 cá nhân được Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối khen
Trao Giấy khen cho các tổ chức Đảng “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020 
Trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao
Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Văn Bình
Đảng viên Đỗ Văn Bình phát biểu cảm ơn

Phòng QHCC & DN