Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị học tập chuyên đề năm 2020

19/06/2020

Sáng ngày 19/6/2020, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ Trường và hội nghị học tập chuyên đề năm 2020.

Tới dự buổi Lễ, về phía đại biểu có TS Vũ Quang Ánh - Giảng viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Về phía Đảng bộ HUMG có đồng chí Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đồng chí Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đồng chí Triệu Hùng Trường - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch Công Đoàn Trường. Đặc biệt, về dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng với sự có mặt của 04 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ bộ phận và các đồng chí là bí thư các chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể chính trị cấp Trường và lãnh đạo các đơn vị: Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm Bộ môn, trong Trường. 

Huy hiệu Đảng là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để ghi nhận công lao, đóng góp, quá trình cống hiến của các đảng viên cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự tôn vinh của tổ chức đảng đối với đảng viên, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, đồng chí Trần Xuân Trường và đồng chí Bùi Xuân Nam đã trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí Nguyễn Bình Yên - Đảng viên chi bộ Lý luận chính trị, đồng chí Ngô Doãn Hào - Đảng viên chi bộ Xây dựng, đồng chí Tạ Đức Thịnh - Đảng viên chi bộ Xây dựng, đồng chí Đỗ Văn Nhuận - Đảng viên chi bộ Môi trường. 

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 4 Đảng viên xuất sắc

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tạ Đức Thịnh – thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đã chia sẻ những cảm nghĩ khi được nhận Huy hiệu Đảng, những câu chuyện về chặng đường phấn đấu trở thành đảng viên, hoạt động với nhiều cương vị, nhiệm vụ được giao khác nhau và luôn trung thành với lý tưởng của Đảng suốt mấy chục năm qua.

Đại diện Đảng viên nhận Huy hiệu phát biểu 

Cùng ngày, thực hiện Hướng dẫn số 63-HD/ĐUK ngày 17/02/2020 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Hướng dẫn số 01-HD/ĐU ngày 14/4/2020 của Đảng ủy HUMG, Đảng ủy HUMG đã thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Hội nghị đã được TS.Vũ Quang Ánh - Giảng viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao đổi, truyền đạt những nội dung cốt lõi, cơ bản của chuyên đề năm 2020. Trong đó, trọng tâm với 2 nội dung chính: Đoàn kết; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

TS. Nguyễn Quang Ánh báo cáo chuyên đề

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường tin tưởng rằng qua Hội nghị học tập chuyên đề năm 2020 đã giúp cho các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ hiểu sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng của Đoàn kết, của xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng chí đề nghị các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ trường phải là hạt nhân của khối đại đoàn kết trong Nhà trường và tiêu biểu cho sự trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng và đạo đức để từ đó xây dựng các tổ chức Đảng và Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh và thành công.

Đồng chí Trần Xuân Trường kết luận bế mạc Hội nghị

 

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác