Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất

07/03/2018

Sáng nay, 07/3/2018, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 nhằm tổng kết, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế trong công tác Đảng của Đảng bộ Nhà trường năm 2017, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ trong năm 2018.

Đến dự Hội nghị có: Đồng chí Lê Hải An - UVBCH Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đồng chí Trần Xuân Trường - UVBCH Đảng bộ Trường, Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Trường; ủy viên BCH Đảng bộ bộ phận; chi ủy các chi bộ trong toàn đảng bộ cũng đã tới dự.

Trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Đảng bộ Trường, đồng chí Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy khẳng định: Trong năm 2017, Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, lãnh đạo Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ được giao có chất lượng và hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng ý thức làm việc hiệu quả, ổn định tư tưởng chính trị trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Báo cáo cũng chỉ ra những phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 trong công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng; công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo các đoàn thể và công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Trường.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Triệu Hùng Trường - UVBTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã trình bày Dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 của Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy. Hội nghị cũng đã được lắng nghe bài tham luận sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực đối với sự đổi mới, phát triển của Nhà trường của các đại biểu tham dự.

Trong năm 2017 vừa qua, Đảng bộ Trường đã có 03 đồng chí đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục (2013-2017) và đã vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội trao tặng gồm: Đ/c Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng Trường, Đ/c Phan Thiên Hương - Bí thư chi bộ Địa vật lý - Địa chất dầu và Đ/c Bùi Ngọc Quý - Bí thư chi bộ Trắc địa 4.

Để ghi nhận những đóng góp của những tập thể, cá nhân cho thành tích chung của toàn đảng bộ, Đảng ủy Trường Đại học mỏ - Địa chất cũng đã công bố Quyết định khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2017. Theo đó, 08 tổ chức Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2017 gồm có: ĐU Khoa Công nghệ thông tin, ĐU Khoa Kinh tế và QTKD, ĐU Khoa KH và KT địa chất; ĐU Khoa Khoa học cơ bản, Chi ủy Khoa Lý luận chính trị; Chi ủy chi bộ Trắc địa 4, Chi ủy chi bộ Khoan - Khai thác; Chi ủy chi bộ Lộ thiên.

Năm 2017 vừa qua, toàn Đảng bộ Trường đại học Mỏ - Địa chất đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng được Thành ủy và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đảng Hà Nội ghi nhận. Hy vọng trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường Đảng bộ Trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và đạt được nhiều thành tựu mới xuất sắc hơn nữa.

Đ/c Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo tổng kết tại Hội nghị
Đ/c Triệu Hùng Trường - UVBTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày Dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 của UB Kiểm tra Đảng ủy
Đ/c Nguyễn Thị Bích Lệ - Chi ủy viên CB LL chính trị trình bày tham luận “Tự chủ đại học - Cơ hội, thách thức”
Đ/c Lê Hải An, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Mỏ - Địa chất trao Giấy khen của Đảng ủy khối và tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục
Đồng chí Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen cho các tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2017
Đ/c Lê Hải An - UVBCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy phát biểu tổng kết Hội nghị

VPDU