Khai giảng khoá Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới K3B

07/11/2020

Thực hiện chương trình công tác Tuyên giáo năm 2020 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, trong đó nhiệm vụ phát triển, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới từ các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Ngày 7/11/2020 vừa qua, được sự ủy quyền của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới K3B. Khóa học được diễn ra từ ngày 7/11/2020 đến ngày 13/11/2020.

Đến dự lễ khai giảng, về phía Đảng bộ Trường ĐH Mỏ - Địa chất có GS.TS. Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Trường, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể. Về phía báo cáo viên, có TS.GVC Nguyễn Thị Mai Chi, Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các đồng chí là chuyên viên chuyên trách công tác Đảng Trường Đại học Mỏ - Địa chất và đặc biệt là sự có mặt của 87 học viên tham dự Khóa bồi dưỡng Đảng viên mới.  

Hình ảnh buổi khai mạc lớp học 

Phát biểu chào mừng lớp học, GS.TS. Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy - BGH Nhà trường nói Khóa học được tiến hành khi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng lần thứ III đang được Đảng bộ các Trường trong Khối quán triệt và triển khai vào thực tiễn. Đây là cơ hội để chúng ta vận dụng lý luận xây dựng các phương hướng, giải pháp cụ thể cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Với tinh thần đó, đồng chí đề nghị các đồng chí báo cáo viên cần dành thời gian chuẩn bị bài giảng đảm bảo yêu cầu của lớp học; trao đổi, thảo luận, vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực để lớp học đạt kết quả cao; cần vận dụng phương pháp học đi đôi với hành, gắn lý luận với thực tiễn. Đối với các đồng chí học viên cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tăng cường trao đổi trên lớp, tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị.

GS.TS. Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng 

Thay mặt các sinh viên ưu tú của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, học viên Trần Đức Thắng, đảng viên dự bị chi bộ Sinh viên Khoa Dầu khí thay mặt cho các học viên lớp K3B đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm và cố gắng để hoàn thành tốt yêu cầu của khóa học.

Trong số 87 học viên tham gia lớp học, ngoài cán bộ và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, còn có sự tham gia của cán bộ và sinh viên các trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đồng chí Đặng Thị Hằng Nga - Đại diện Ban Tổ chức lớp học nêu lý do tổ chức lớp học
Đồng chí Phạm Thị Tố Uyên công bố quyết định tổ chức khóa học
Báo cáo viên TS.GVC Nguyễn Thị Mai Chi  
Buổi học diễn ra sôi nổi

 

Phòng QHCC & DN